Nhà cấp 4 mái thái có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Nhà cấp 4 mái thái có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Một trong những mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay là nhà cấp 4 mái thái. Nhà cấp 4 mái thái với yếu tố thẩm mỹ và công năng luôn được quan tâm và ưa chuộng.

Vậy nhà cấp 4 mái thái có những đặc điểm gì?

          Thiết kế theo kiến trúc thấp tầng, gác lửng, nhưng nhà cấp 4 mái thái lại có quá trình thi công khá phức tạp, đặc biệt là phần sơn.

          Kiến trúc mái thái có khá nhiều chi tiết nhỏ, cần sự chăm chút, tỉ mỉ của người thi công. Đường phào chỉ đôi khi gấp đôi hoặc gấp 3 lần so với các kiểu nhà cấp 4 khác.

Nhà cấp 4 mái thái cũng có các ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

          Nhà cấp 4 mái thái rất mát mẻ vào mùa hè, chống nóng tốt, chống ẩm tốt, thích hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

          Tiết kiệm chi phí thi công: thời gian thi công phần móng khá nhanh rút ngắn thời gian, do không quá cầu kỳ và đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

          Sự tiện lợi tối đa: Chỉ một tầng nên việc dọn dẹp sắp xếp rất dễ dàng. Thích hợp với các gia đình có người già, người cao tuổi.

          Về phong thủy được đánh giá khá tốt. Độ dốc cao, hình thóp nên giúp ngôi nhà tránh được những hiện tượng tích tụ hung khí, ảnh hưởng đến nguồn lưu thông thịnh vượng. Mang lại sự may mắn, tốt lành cho gia chủ.

          Tính thẩm mỹ cao: do sử dụng hệ ngói màu, dạng sóng, dạng phẳng nền nhà cấp 4 mái thái có nhiều kiểu đa dạng. Chọn màu phù hợp với bản mệnh, phong thủy nhà.

Nhược điểm:

          Cũng như các mẫu nhà khác nhà cấp 4 mái thái cũng có nhược điểm. tuy phần mống được tiết kiệm thời gian thi công do không quá cầu kỳ thì lại mất chi phí khá cao ho việc thi công nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 có tum,…

          Phần mái tốn khá nhiều chi phí từ việc lựa chọn mái, mái càng cao giá thành càng cao.Việc thiết kế mặt bằng công năng cũng rất khó khăn, phải làm sao cho hợp lý và đảm bảo.

          Khó khăn trong việc thi công các chi tiết nhỏ, phần sơn,.. cần đội ngũ công nhân tỉ mỉ, chăm chút.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện nay: tất cả mọi quy tắc đều bị phá vỡ, hoàn toàn không theo bất cứ một khuôn mẫu nào.Sự đan xen cổ điển, kiểu dáng mái thái mang lại sự tinh tế, phóng khoáng bay bổng. Hay sự kết hợp mái thái với phong cách tân cổ điển mang lại sự đồ sộ bề thế, xa hoa. Hay có nhiều kiểu nhà mái thái mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, dung dị nhưng toát lên sự độc đáo, sang chảnh nhờ thiết kế cầu kỳ, chi tiết.

Nhà cấp 4 mái thái thường được xây dựng tại những khu vực nào?

Nhà cấp 4 mái thái không chỉ được ưa chuộng ở vùng nông thôn mà ngay cả ở thành phố lớn. Tùy vào điều kiện mà mỗi hộ gia đình sẽ có sự lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 mái thái khác nhau phù hợp, thỏa mãn được nhu cầu về công năng và sở thích với nhà  cấp 4 mái thái.

Qua những chia sẻ về kiểu nhà cấp 4 mái thái trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích khi muốn tìm hiểu về kiểu nhà này. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm thêm các mẫu nhà đẹp khác có thể tham khảo tại website: Kientrucsuvietnam.vn

Xem thêm bài viết: Dịch vụ xây nhà trọn gói